Công nghệ và nguyên tắc

Tại Google, chúng tôi theo đuổi những ý tưởng và sản phẩm vượt khỏi các giới hạn công nghệ hiện có. Với tư cách là một công ty hành động có trách nhiệm, chúng tôi nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng mọi sự đổi mới đều cân bằng với mức riêng tư và bảo mật thích hợp dành cho người dùng. Nguyên tắc bảo mật của chúng tôi giúp chỉ đạo các quyết định mà chúng tôi thực hiện tại mọi cấp trong công ty, vì vậy chúng tôi có thể giúp bảo vệ cũng như trao quyền cho người dùng trong khi vẫn hoàn thành sứ mệnh hiện nay của mình là sắp xếp thông tin của thế giới.

Nguyên tắc bảo mật

 1. Sử dụng thông tin để cung cấp cho người dùng của chúng tôi các sản phẩm và dịch vụ có giá trị.

  “Tập trung cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng” là nguyên lý đầu tiên trong triết lý của Google. Khi người dùng chia sẻ thông tin với chúng tôi, điều đó cho phép chúng tôi xây dựng các dịch vụ và sản phẩm có giá trị đối với họ. Chúng tôi cho rằng việc tập trung vào người dùng giúp thúc đẩy cả sản phẩm lẫn các tính năng nâng cao bảo mật, tạo đà cho sự đổi mới và tạo dựng được một số lượng người dùng trực tuyến trung thành.

  Chúng tôi rút ra bài học từ lỗi đánh máy và lỗi chính tả mà chúng ta đều mắc phải khi tìm kiếm nhằm cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm nhanh chóng hơn và chính xác hơn. Vì vậy, nếu bạn nhập [grizzly pears] chúng tôi có thể đoán ý của bạn có thể là [grizzly bears].

 2. Phát triển các sản phẩm phản ánh các thực tiễn và tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt.

  Tham vọng của chúng tôi là luôn dẫn đầu công nghệ, bao gồm cả việc phát triển các công cụ giúp người dùng quản lý thông tin cá nhân của họ theo cách thức đơn giản, dễ hiểu mà không làm giảm đi giá trị trải nghiệm của người dùng. Chúng tôi tuân thủ các luật bảo mật và ngoài ra, nỗ lực làm việc nội bộ và với những người làm luật cũng như các đối tác trong ngành để phát triển và thực hiện các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt.

  Chúng tôi đã thiết kế Google+ với vòng kết nối nhằm giúp dễ dàng chia sẻ những thứ khác nhau với những người khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thêm bạn bè vào vòng kết nối, gia đình vào vòng kết nối khác và ông chủ của bạn vào một vòng kết nối hoàn toàn riêng – giống như trong đời thực.

 3. Đảm bảo việc thu thập thông tin cá nhân minh bạch.

  Chúng tôi cố gắng hiển thị cho người dùng thông tin cần thiết để tuỳ chỉnh các dịch vụ của chúng tôi. Trong những trường hợp thích hợp, chúng tôi sẽ cố gắng minh bạch về thông tin chúng tôi có về từng cá nhân người dùng cũng như cách chúng tôi sử dụng thông tin đó để cung cấp dịch vụ của mình.

  Trang tổng quan của Google giúp trả lời câu hỏi “Google biết thông tin gì về tôi?” Trang tổng quan hiển thị cho bạn thông tin được lưu trữ trong Tài khoản Google của bạn như blog sau cùng trên Blogger của bạn hoặc ảnh đã tải lên của bạn và cho phép bạn thay đổi cài đặt bảo mật của mình cho nhiều sản phẩm Google từ một vị trí trung tâm.

 4. Cung cấp cho người dùng những lựa chọn ý nghĩa để bảo vệ quyền riêng tư của họ.

  Mọi người có những mối quan tâm và nhu cầu về bảo mật khác nhau. Để phục vụ tốt nhất toàn bộ người dùng, Google cố gắng cung cấp cho họ các lựa chọn ý nghĩa và chi tiết về việc sử dụng thông tin cá nhân của họ. Chúng tôi cho rằng thông tin cá nhân không nên được giữ riêng và chúng tôi cam kết xây dựng các sản phẩm cho phép người dùng xuất thông tin cá nhân của họ sang các dịch vụ khác. Chúng tôi không bán thông tin cá nhân của người dùng.

  Với các công cụ bảo mật của chúng tôi, bạn có thể mã hóa lưu lượng tìm kiếm giữa máy tính của bạn và Google, duyệt web ở chế độ riêng tư, xóa lịch sử tìm kiếm, di chuyển dữ liệu khỏi các sản phẩm của Google một cách dễ dàng với nỗ lực Giải phóng dữ liệu của chúng tôi và nhiều thứ khác.

 5. Là người quản lý có trách nhiệm với thông tin mà chúng tôi nắm giữ.

  Chúng tôi nhận thấy trách nhiệm của mình là bảo vệ dữ liệu mà người dùng giao phó cho chúng tôi. Chúng tôi rất coi trọng các vấn đề bảo mật và nỗ lực hợp tác với cộng đồng người dùng rộng lớn, các nhà phát triển và các chuyên gia bảo mật bên ngoài để giúp cho Internet trở nên an toàn và bảo mật hơn.

  Chúng tôi đưa tính bảo mật và tính linh hoạt vào sản phẩm của mình ngay từ đầu. Trình quét tự động của chúng tôi sử dụng dữ liệu để bảo vệ hàng triệu người dùng mỗi ngày khỏi phần mềm độc hại, mưu đồ lừa đảo trực tuyến, gian lận và spam.